Trang chủ » Tin tức » Tăng cân » Đây là 4 lý do phổ biến khiến người gầy có “ăn nữa ăn mãi” cũng chẳng thấy tăng cân

Đây là 4 lý do phổ biến khiến người gầy có “ăn nữa ăn mãi” cũng chẳng thấy tăng cân

Mặc dù, bạn vẫn ăn đủ 3 bữa/ngày và nạp đủ những chất dinh dưỡng có trong mỗi bữa ăn. Thế nhưng, lý do gì mà bạn vẫn luôn bị gọi là “gầy như que củi”?

1. Không uống đủ nước

Bạn có biết rằng, mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần tới 1,5 – 2 lít nước để cung cấp vào cơ thể nhằm giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và thanh lọc cơ thể. Do đó, khi cơ thể không chứa đủ nước cần thiết sẽ là một nguyên nhân khiến người gầy ăn mãi vẫn không thể lên cân được. Bởi lẽ, nước chiếm tỷ trọng lớn trong cơ thể nên sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời đào thải các độc tố ra ngoài. Nhờ vậy, bạn sẽ tăng cân lành mạnh mà không cần đến những loại thuốc hỗ trợ nào.

Đây là 4 lý do phổ biến khiến người gầy có ăn nữa ăn mãi cũng chẳng thấy tăng cân - Ảnh 1.

2. Không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Đừng nghĩ rằng, cứ vô tư tiêu thụ đồ ngọt, đồ béo, hay đồ ăn vặt sẽ giúp quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn. Trên thực tế, bạn cần phải bổ sung đủ 5 nhóm dưỡng chất cần thiết trong mỗi bữa ăn là chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Có như vậy mới đủ điều kiện quan trọng để xây dựng các bó cơ, giúp người gầy tăng cân khỏe mạnh và an toàn.

Đây là 4 lý do phổ biến khiến người gầy có ăn nữa ăn mãi cũng chẳng thấy tăng cân - Ảnh 2.

3. Chưa chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa

Bạn có thể ăn rất nhiều bữa ăn trong một ngày, nhưng chính điều này lại là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa thường gặp quá tải nên gây thiếu hụt lợi khuẩn, làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến người gầy hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, sức đề kháng trở nên yếu hơn nên hay mắc phải những bệnh ốm vặt.

Do đó, bạn hãy chú ý đến việc chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh ngay từ bên trong bằng cách ăn đúng bữa, không ăn quá no và có thể nhấm nháp cùng một chút sữa chua sau bữa ăn sẽ giúp tăng thêm lợi khuẩn trong cơ thể. Nhờ đó, người gầy có thể tăng cân nhanh chóng như mong muốn.

Đây là 4 lý do phổ biến khiến người gầy có ăn nữa ăn mãi cũng chẳng thấy tăng cân - Ảnh 3.

4. Thiếu ngủ

Khi bạn không bảo đảm giấc ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng một ngày thì cơ thể sẽ không được nghỉ ngơi đủ, từ đó làm giảm tốc độ tiêu hao năng lượng và đào thải các độc tố trong cơ thể. Thiếu ngủ khiến tinh thần không được thoải mái, hay gặp căng thẳng, mệt mỏi. Vậy nên, bạn hãy tạo thói quen ngủ đúng giờ và ngủ trước 11 giờ tối sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi đủ sau một ngày dài hoạt động.

Đây là 4 lý do phổ biến khiến người gầy có ăn nữa ăn mãi cũng chẳng thấy tăng cân - Ảnh 4.
Chúc mọi người sức khỏe và còn mãi tuổi xuân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *