Trang chủ » Tin tức » Cô đồng Đặng Thiên Hương với hành trình cứu trợ đồng bào Miền Trung ruột thịt

Cô đồng Đặng Thiên Hương với hành trình cứu trợ đồng bào Miền Trung ruột thịt

Tính tới thời điểm này, trận lũ lụt lịch sử tại miền Trung đã khiến 133 người thiệt mạng và mất tích, hàng nghìn hộ gia đình nghèo khó khăn tài sản chôn vùi trong biển nước, còn mạng sống phải gìn giữ từng giờ từng phút. Hình ảnh hoang tàn về miền Trung ruột thịt đã lấy đi biết bao nước mắt của những người con khắp mọi miền Tổ quốc.

Xuất phát từ chiều ngày 17/10/2020, cô đồng Đặng Thiên Hương đi qua Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Riêng ở Quảng Bình, cô tiếp cận được những địa phương vùng sâu vùng xa để giúp đỡ người dân. Thiên Hương nói đây không phải lần đầu cô đi cứu trợ vùng sâu vùng xa nhưng đây là lần đầu chứng kiến nước lũ dâng cao như biển nước.

dang thien huong

Khởi hành từ Hà Nội, Đặng Thiên Hương cùng chồng và một số bạn bè, trực tiếp dẫn dắt 3 xe tải 5 tấn chở áo phao và lương thực để tiếp tế cho người dân vùng lũ lụt.

dang thien huong cuu tro

Đoàn xe đi qua 3 tỉnh ngập lụt nặng: Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị. Tổng giá trị quyên góp với 150 triệu tiền mặt, 3650 chiếc áo phao, 2500 thùng mỳ tôm, 10 nghìn bánh ngọt, 500 lương khô. Tại đây, mỗi hộ nhà đều được hỗ trợ áo phao, lương thực và một chút tiền mặt. Tuy không nhiều nhưng đã góp phần rất lớn vào việc bám trụ sống còn vượt qua cơn bão của đồng bào.

dang thien huong cuu tro mt

Thiên Hương chia sẻ, chứng kiến cảnh người dân run lên trong cơn đói rét, những người già và trẻ em phải ngâm mình trong nước chờ đội cứu hộ tới cứu thật không thể cầm nước mắt. Mong rằng với chút công sức nhỏ bé có thể hỗ trợ được người nào hay người ấy. Có lẽ càng trong những giây phút khó khăn, chúng ta mới càng được chứng kiến sự đồng lòng, tinh thần tương trợ đoàn kết cao đẹp của cả dân tộc.

dang thien huong cuu tro mien trung

Chúng ta đều đang hàng ngày hướng về miền Trung, hướng về những người con dũng cảm hi sinh thần mình cứu hộ những hộ gia đình nguy hiểm. Chúng ta biết trên khắp mọi miền Tổ quốc đều đang nhóm lên ngọn lửa gói bánh chưng chuẩn bị vượt ngàn cây số, chuẩn bị những chiếc áo mưa, những chiếc bánh hộp sữa, … tuy nhiên tất cả hãy cùng giữ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân trước tiên. Đó là những yêu cầu tiên quyết dành tới những người đang dùng thân mình đi cứu trợ những đồng bào cô lập khác.

Một lần nữa xin được dành lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, bình an tới Đặng Thiên Hương cùng người thân, mong rằng chuyến đi của Thiên Hương cũng như toàn thể những đội cứu trợ gặp thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Nguồn: tintucnong.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *