Trang chủ » Tin tức » Tăng cân » BÍ KÍP TĂNG CÂN NHANH CHÓNG CHO NGƯỜI GẦY CHỈ TRONG 1 THÁNG

BÍ KÍP TĂNG CÂN NHANH CHÓNG CHO NGƯỜI GẦY CHỈ TRONG 1 THÁNG

Khuôn mặt hốc hác, xanh xao, kém sắc, khó diện đồ… người thiếu sức sống đó chính là những phiền toái của người mang thân hình “cò hương”

Không những tạo cảm giác khó chịu khi người đối diện nhìn bạn và đánh giá sức khỏe của bạn không tốt mà nếu bậc phụ huynh nào nhìn vào cũng đều nghĩ không biết bạn có thể đảm đang được tránh nhiệm sinh con nữa không?

Nguyên nhân khiến cơ thể bị gầy?

  • Do thể trạng, ăn uống không đủ chất, lượng ăn vào không bù được năng lượng tiêu hao với những người làm việc quá vất vả, bị mất ngủ, stress; có bệnh lý về đường ruột (ăn không hấp thụ được)…
  • Có bệnh trong người, thì việc đầu tiên là phải điều trị khỏi bệnh. Khi đã loại trừ hết các yếu tố khác là bệnh tật, stress… thì có thể cải thiện chế độ ăn uống để tăng cân.

Bí kíp để tăng cân thành công

  • Bổ sung cách dưỡng chất như chất đạm, đường, béo, vitamin và muối khoáng để đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Nên ăn đa dạng thực phẩm, kết hợp nhiều loại, thay đổi nhiều món trong ngày, trong bữa. Những người gầy thường sợ đồ xào, rán, nhưng nếu muốn lên cân cần tăng cường chất béo. Có thể ăn các loại thịt nửa nạc nửa mỡ, các loại cá chứa nhiều chất béo như basa,…
  • Ăn nhiều rau, hoa quả để giúp cung cấp vitamin, muối khoáng cho thực đơn tăng cân của bạn nhé. Chất xơ trong rau củ và trái cây sẽ giúp chuyển hóa tốt, kích thích hệ tiêu hóa… Có thể ăn thêm 1 – 2 bữa phụ, uống nước ép trái cây. Nếu sử dụng sữa cao năng lượng thì nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì nếu uống ban ngày có thể khiến bạn lửng dạ, và không muốn ăn vào bữa chính.
  • “Ăn uống lành mạnh, cân đối, đa dạng, ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn, học cách để giảm stress… giúp bạn có thể tăng cân, nếu không thì bạn cũng có một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống”

Bài viết liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *