Trang chủ » Tin tức » Giảm cân » 7 lý do khiến bạn giảm cân không thành công

7 lý do khiến bạn giảm cân không thành công

7 lý do khiến bạn giảm cân không thành công

Lí Do Giảm Cân K Thành

Bạn không hài lòng với cân nặng của mình, bạn đã thử giảm cân nhưng không thành công. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta giảm cân được còn bạn thì không?

Cùng đọc những lý do dưới đây để trả lời câu hỏi đó nhé.

1. Tự an ủi mình

Tự An ủi Mình

Nghe có vẻ hoang đường, nhưng tự an ủi về ngoại hình của mình là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn không thể giảm cân được. Mỗi khi bắt tay vào tập luyện hay thực hiện một chế độ ăn kiêng, trong đầu bạn lại hiện lên những câu đại loại như “Béo mới là đẹp, mập mới dễ thương”, “Tui béo nhưng tui khéo léo”…, và thế là kế hoạch giảm béo bạn vừa định bắt đầu đã nhanh chóng thất bại.

Với tâm lý như thế thì thất bại khi giảm cân là chuyện đương nhiên. Nó đã thất bại ngay từ điểm khởi đầu. Vì thế, chưa bàn tới chuyện xấu đẹp của ngoại hình cơ thể hay thừa cân là không tốt cho sức khỏe. Mà chính bạn muốn giảm cân thì hãy suy nghĩ tích cực hơn. Chẳng hạn “ Giảm cân sẽ giúp mình nhẹ nhàng, linh hoạt hơn, trẻ đẹp hơn”. Có suy nghĩ tích cực sẽ tạo động lực cho bạn kiên trì hơn trên con đường giảm béo.

2. Tư tưởng trì hoãn

Vẫn là vấn đề tư tưởng nhưng cho dù bạn có những suy nghĩ tích cực. Nhưng trong tư tưởng luôn có những điều như “ Mai tôi sẽ bắt đầu tập giảm cân, hay mai tôi sẽ ăn kiêng”, “Lúc nào giảm cân cũng được giờ đang bận việc quá”.

Trì Hoãn Tư Tưởng

Bạn muốn giảm cân phải thực hiện ngay từ hôm nay, ngay từ bây giờ. Tư tưởng để ngày mai sẽ kéo theo sự lười nhắc, kế hoạch giảm cân cũng vì thế mà trì hoãn vô thời hạn.

3. Giữ những thói quen xấu

Cú đêm

Giới trẻ ngày nay có không ít thói quen xấu dễ dàng dẫn đến việc tích mỡ thừa cân, ví dụ như làm “cú đêm” và ngủ không đủ giấc, trung thành với đồ ăn nhanh, thường xuyên uống nước có ga …v.v.. Nếu bạn quan tâm đến cân nặng của mình chắc hẳn bạn đã tìm hiểu tác động xấu của những thói quen này. Vậy tại sao bạn không từ bỏ nó?

Thói quen không dễ dàng từ bỏ, nhưng hãy thử cân nhắc xem bạn sẽ được gì và mất gì khi từ bỏ chúng. Có thể bạn không từ bỏ ngay được, nhưng mỗi ngày hãy cố gắng thay đổi một chút, cuối cùng nhất định sẽ có kết quả. Chẳng hạn như, để bỏ làm “cú đêm”, bạn hãy cố gắng mỗi ngày đi ngủ sớm hơn 30 phút. Có thể hai hôm đầu bạn không ngủ ngay được, nhưng một tuần tắt máy tính sớm hơn 30 phút nhất định sẽ có kết quả.

4. Để bản thân bị stress quá nhiều

Những áp lực công việc và gia đình trong xã hội hiện nay rất dễ khiến bạn bị stress. Thậm chí quá lo lắng về vấn đề cân nặng cũng có thể dẫn tới stress. Đem việc giảm cân trở thành một áp lực không những khiến bạn thất bị khi giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Stress

Trong quá trình giảm cân hãy xem đó như một sở thích, một mục tiêu, một phần thưởng bạn sẽ đạt được. Phần thưởng của bạn chính là sự ngưỡng mộ của bạn bè, những người xung quanh. Chứ đừng biến nó thành những áp lực cho bạn. Tìm đến với các bài tập thể dục cộng đồng, các phòng tập gym cũng là một cách giảm cân hiệu lại có thể giảm căng thẳng tốt cho bạn.

5. Giảm cân không khoa học

Thời đại internet phát triển, bạn chỉ cần lên google thử tìm “các phương pháp giảm cân”, ngay lập tức sẽ có hàng triệu phương pháp khác nhau cho bạn lựa chọn. Nhưng không phải cái nào trong số chúng cũng khoa học và hiệu quả. Thậm chí có những phương pháp mới nghe tên đã thấy không ổn. Nhưng có những chị em vì nhiều lần giảm béo không thành, vẫn quyết tâm làm thử.

K Khoa Hoc

Liệu đây có thực là những phương pháp giảm cân hiệu quả và khoa học hay chí ít nó phù hợp với bạn. Có nhiều phương pháp vừa nghe đã thấy không ổn. Nhưng nhiều người vẫn quyết tâm thử, để rồi sau đó thất bại lại sinh ra chán nản, an phận.

6. Áp dụng phương pháp giảm cân đúng nhưng không đủ

K đúng

Có thể bạn đã tìm raphương pháp giảm cân phù hợp với mình, vội vàng bắt tay vào thực hiện, thế nhưng lại bỏ quên những tiểu tiết vô cùng quan trọng. Vì thế bạn áp dụng mãi cũng không thành công hoặc có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Ví dụ với phương pháp nhịn ăn 12 ngày, thay vì uống nước chanh đường bạn lại uống giấm hoặc uống nước chanh không đường. Như vậy không những bạn không giảm cân được mà còn dễ dàng bị đau dạ dày. Sau khi cân nhắc mục tiêu giảm cân của mình (giảm bao nhiêu cân và trong vòng bao nhiêu lâu), cân nhắc lợi và hại của các phương pháp giảm cân, bạn nên để ý cả những tiểu tiết để có kết quả như ý nhé.

7. Không giữ cân sau khi giảm

7 Ohay Tv 28449

Giảm cân đã khó, giữ cân lại càng khó hơn. Nhiều người sau một thời gian ăn kiêng, tập thể dục giảm cân cực khổ, tốn nhiều thời gian mới giảm được vài ba kg cân nặng thường có tư tưởng tự mãn. Không còn nỗ lực cố gắng như trước nữa. Trở lại chế độ ăn uống như cũ.

Chính điều này làm cho cân nặng của bạn không giảm nữa mà sẽ làm tăng cân nhanh hơn. Vì cơ thể lúc này sẽ hấp thụ thức ăn tốt hơn cả khi bạn chưa tập giảm cân.

Bạn nên thay đổi chế độ ăn một cách từ từ cho cơ thể làm quen dần và giữ được cân nặng. Sau này cũng nên ăn uống điều độ, không nên ăn ít hoặc ăn nhiều bất thường. Nếu bạn không muốn phải quan tâm xem mình đã ăn gì và ăn bao nhiêu, vậy hãy chịu khó tập thể dục thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *