Trang chủ » Tin tức » 6 điều cấm kỵ khi uống sữa, mọi người cần chú ý để không bị phá hủy dinh dưỡng

6 điều cấm kỵ khi uống sữa, mọi người cần chú ý để không bị phá hủy dinh dưỡng

Sữa rất giàu chất dinh dưỡng như: chất béo, carbohydrate,… Mọi người đều biết rằng uống sữa thường xuyên rất tốt cho sức khỏe cũng cân nặng của bạn. Nhưng bạn đã biết những điều cấm kỵ khi uống sữa? Hãy xem bên dưới!

Sữa Tươi

1. Cấm kỵ uống sữa khi bụng đói.

Sữa bị phân hủy bởi lactase trong ruột non, do đó, đường sữa có thể được phân hủy thành các loại đường đơn giản và đi vào máu, hơn hai phần ba người trưởng thành thiếu lactase trong ruột non. Sau khi uống sữa lúc đói bụng, nó được chuyển hóa, lên men, axit và khí do vi khuẩn như E. coli tạo ra, và sau đó các triệu chứng khó chịu như tiêu chảy sẽ xảy ra. Thứ hai, sau khi uống sữa khi bụng đói, thời gian để sữa đi qua đường tiêu hóa được đẩy nhanh, thời gian cư trú trong dạ dày ngắn hơn và thời gian làm trống trở nên nhanh hơn, làm giảm hiệu quả hấp thu. Vì vậy, hãy uống sữa với thức ăn đặc, tốt nhất là với thức ăn chủ yếu như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy,…

Sữa Buổi Sáng

2. Cấm kỵ uống sữa với cà phê hoặc trà.

Sữa rất giàu ion canxi và trà có chứa axit tannic. Canxi sẽ phản ứng với axit tannic để tạo ra muối canxi không hòa tan, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi.

Cà Phê

3. Cấm kỵ uống sữa ngay trước và sau khi uống thuốc.

Uống sữa trước và sau khi uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ sữa, và sữa sẽ phản ứng với các thành phần khác nhau trong thuốc để tạo ra các chất có hại cho cơ thể.

Thuốc

4. Cấm kỵ thêm đường khi uống sữa.

Thêm đường sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ sữa, vì đường bị phá vỡ trong cơ thể tạo thành axit, sẽ được trung hòa với canxi trong sữa, và quá nhiều đường được thêm vào sữa sẽ gây ra phản ứng bất lợi.

5. Cấm kỵ sữa trộn nước trái cây.

Nước trái cây trộn với sữa, độ axit của nước ép sẽ kết hợp với protein phô mai của bò, và sự ngưng tụ sẽ xảy ra, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Sinh To

6. Cấm kỵ uống sữa cùng với súp gạo và cháo.

Sữa chứa vitamin A, trong khi súp gạo và cháo chủ yếu là tinh bột, và chúng có chứa chất béo oxyase, phá hủy các chất dinh dưỡng vitamin A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *